Cua sốt cay Chili Crab – món ngon phải thử khi du lịch Singapore

Có thể nói Cua sốt cay Chili crab được xem là món ăn tinh túy, một đặc sản của Đảo quốc sư tử xinh đẹp. Không chỉ bắt mắt từ màu sắc mà còn hấp dẫn cả trong hương vị khiến ai một lần thưởng thức cũng phải nhớ mãi. Ở đất nước này còn có hẳn cả một lễ hội “Cua sốt ớt” được tổ chức vào tháng 7 tại đại lộ nổi tiếng Orchard. Món ăn này được phổ biến từ những năm 1950 đến nay, và luôn là món ăn đặc sản “made in Singapore” được yêu thích nhất. Đây chính là món ăn thứ 35 thuộc top 50 món ăn ngon nhất thế giới theo bình chọn của CNN.

chili crab singapore 2

Cua sốt cay ở Singapore có hương vị cay nồng đặc trưng. Thịt cua tươi ngọt hòa quyện với 20 loại gia vị và củ quả khác nhau, tạo nên một món ăn đậm đà, ngon miệng, thỏa mãn vị giác của những thực khách khó tính nhất. Cua được sử dụng để chế biến món này chính là cua sống trong bùn, tuy nhiên các loại cua khác cũng có thể thay thế để làm nên món ăn này. Điều làm nên nét khác biệt và độc đáo của món ăn này chính là nước sốt. Vị nước sốt ngọt ngọt, cay nồng và thơm lừng được làm từ ớt và tương cà sẽ giúp đánh thức vị giác của bất kỳ ai. Nguyên liệu để làm nên hương vị nước sốt đặc trưng này bao gồm tỏi, dấm gạo, bột mì và trứng. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp thực khách ăn thêm phần ngon miệng.

chili crab singapore 3

Món ăn ngon mang màu sắc vàng của cua lớn mùi vị thơm béo ngậy, của nước sốt cà chua trứng màu đỏ của ớt và tương cà, hương vị của thơm của tỏi và giấm, bột sệt và vân trứng đẹp sánh mịn màng, vừa ngọt nhẹ lại chua chua, thơm và cay nồng… thú vị. Rưới nước sốt lên con cua còn nguyên càng màu vàng đỏ tạo nên một tác phẩm món ngon bắt mắt, thú vị và vị ngon thì không kém. Đây chính là món ăn mà bất cứ thực khách nào khi đến du lịch Singapore mà không thưởng thức sẽ hối hận vô cùng.

Do độ nổi tiếng nên du khách rất dễ dàng để thưởng thức món ăn này ở Singapore, bởi nó dường như không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng. Tuy nhiên du khách nên ghé một trong các địa chỉ sau để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của cua sốt ớt đúng vị, ngon miễn chê. Đó là:

* Jumbo Seafood Restaurant (Địa chỉ: 20 Upper Circular Road)

Nơi đây được xem là một trong những nhà hàng phục vụ món cua sốt cay nổi tiếng tại Singapore. Với 20 năm kinh nghiệm, nhà hàng dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các thực khách khó tính nhất. Tại đây, món cua sốt cay được chế biến với những bí quyết riêng, với phần nước sốt hơi đặc, ngọt và ít cay, món ăn phù hợp với tất cả mọi người, nhất là đối với những người không ăn được cay. Đặc biệt hơn, ngoài những món ăn có sẵn trong thực đơn, thực khách còn có thể yêu cầu đầu bếp chế biến riêng món ăn theo sở thích của mình nữa đấy. Ngoài cua sốt cay, Jumbo Seafood Restaurant còn có một số món ăn thơm ngon khác như: Ngao hấp, cua sốt tiêu, cơm chiên cá mặn, trứng tôm muối, salad xoài,…

* Long Beach Seafood Restaurant (Địa chỉ: 1018 East Coast Parkway)

Nhà hàng này đã nhận được một số giải thưởng ẩm thực về các món ăn hải sản và trong đó phải kể đến món cua sốt ớt (Chili Crab) món ăn ngon góp phần làm nên tên tuổi cho nhà hàng. Không chỉ nổi tiếng bởi món cua sốt ớt, khi bước chân vào nhà hàng du khách còn tha hồ được lựa chọn những món ăn hải sản tươi ngon, với cách chế biến mới lạ, độc đáo, chắc chắn khi đến đây du khách sẽ không phải thất vọng đâu nhé!

Long Beach Seafood Restaurant

Ngoài các món ăn hải sản nổi tiếng trong nhà hàng, du khách cũng có thể thưởng thức thêm các món ăn khác như: Vịt chiên giòn, cá mú chiên, tôm tẩm bột chiên xù, bánh sầu riêng… cũng ngon không kém.

* Red House Seafood Restaurant (Địa chỉ: Blk 1204, 01-05 trung tâm East Coast Seafood)

Red House Seafood Restaurant không chỉ thu hút khách hàng bởi món cua sốt ớt siêu cay mà phong cách phục vụ, không gian ăn uống ở đây cũng vô cùng thú vị. Khi bước chân vào nhà hàng, thực khách còn có thể lựa chọn cho mình những địa điểm ăn phù hợp với mục đích khác nhau như một không gian lãng mạn cho các cặp đôi hay những bàn ăn ngoài trời để tận hưởng sự thoải mái, mát mẻ của gió biển và ngắm nhìn khung cảnh đại dương về đêm.

Nhà hàng này không chỉ nổi tiếng với món cua sốt cay, mà tại đây thực khách cũng có thể thoải mái lựa chọn cho mình những món ăn ngon khác như: Ngao tre xào tỏi, tôm chiên bột, cá tuyết chấm sốt Terriyaki, sứa nướng,… cũng rất hấp dẫn.

* No Signboard Seafood Restaurant (Địa chỉ: 414 Geylang)

nosignseafood singapore

Được thành lập từ năm 1981 nhà hàng No Signboard Seafood không đã được nhiều người biến đến bởi những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ hải sản, trong đó không thể không kể đến món cua sốt cay, một món ăn ngon, nổi tiếng tại Singapore. Khi tới nhà hàng, thực khách không chỉ được thưởng thức món cua sốt cay, mà thực khách còn có thể thưởng thức được vô vàn các món ăn tuyệt ngon khác như cua sốt tiêu trắng, mực sữa, cơm chiên dương châu, tôm chiên,… Chắc chắn khi bước chân tới nhà hàng thực khách sẽ không phải thất vọng đâu nhé!

* Mellben Seafood Restaurant (Địa chỉ: 01-1222, 232 Ang Mo Kio Avenue 3)

Nhà hàng với quy mô không được lớn lắm, nhưng lại được xếp vào một trong 5 nhà hàng bán cua sốt cay ngon, nổi tiếng ở Singapore. Món ăn thơm ngon, với phần nước sốt sền sệt hòa quyện cùng hương vị cay cay, ngọt ngọt tạo nên sức hút độc đáo, khiến các thực khách thích mê cho mà xem. Bên cạnh đó, thực đơn nhà hàng cũng có rất nhiều món ăn ngon khác cho thực khách thoải mái lựa chọn như: Canh bún cua, cua rang bơ, trứng cua muối, cua sốt tiêu, mực chiên giòn, cá nướng…

Điều đặc biệt nhất khi các thực khách đến các nhà hàng trên là các đầu bếp rất cẩn thận khi chọn cua cũng như khi chế biến. Chỉ khi khách hàng gọi món, các con cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng 10 phút nhưng thực khách chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn. Càng cua cũng đã được dập sẵn nên thực khách không cần dùng kìm để ăn. Vì con cua nặng khoảng 400g nên thực khách chỉ cần mua một con cho hai người ăn là đủ. Cua ở các cửa hàng thường được bán theo kg, khoảng 50 đô la Singapore một kg (được 2-3 con).

Con cua sốt cay với màu đỏ đẹp hấp dẫn khiến cho cả nhà nhìn thấy đều cảm thấy muốn được thưởng thức ngay lập tức. Để trải nghiệm món ăn thực sự từ các đầu bếp Singapore, hãy nhanh tay đăng ký tham gia tour du lịch Singapore của chúng tôi nhé!

 

Tin mới

  • Cảm giác lạnh sống lưng với lễ hội Thaipusam ở Singapore – 18/04/2017 08:26
  • Thưởng thức món Bánh mì nướng Kaya hấp dẫn ở Singapore – 28/03/2017 10:42
  • Du lịch Singapore thưởng thức món bánh Otak Otak đầy mê hoặc – 28/03/2017 10:00
  • Chè Cendol – giải tỏa cái nóng khi du lịch Singapore vào ngày hè – 26/03/2017 16:39
  • Thưởng thức món ăn Roti Prata dân dã nổi tiếng Singapore – 26/03/2017 16:32

Các tin khác

  • Tham gia Lễ hội thuyền Rồng đặc sắc tại Singapore – 26/03/2017 07:38
  • Nhớ mãi hương vị cơm gà Hải Nam Singapore – 24/03/2017 11:18
  • Du lịch Singapore thưởng thức món Cháo ếch thơm nức – 24/03/2017 10:33
  • Wings of the Time – màn trình diễn nhạc nước đặc sắc ở Singapore – 22/03/2017 14:16
  • Du khách có dám thưởng thức những món ăn “kinh dị” ở Singapore? – 20/03/2017 15:55