HOTLINE ĐẶT TOUR / VÉ:

0966 77 3323 - 0937 168 454

Khác biệt với hầu hết các món cháo ở các quốc gia khác, tất cả các nguyên liệu đều được nấu chung vào một nồi thì cháo ếch Singapore lại được chế biến theo một cách riêng biệt. Cháo ếch Singapore được phục vụ thành hai niêu riêng biệt, một niêu đựng cháo trắng rắc chút hành hoa, niêu còn lại là những miếng thịt ếch màu vàng ruộm như kho tộ, còn nóng hổi, cháy xèo xèo và tỏa hương thơm nghi ngút.

chao ech singapore 5

Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Yêu cầu quan trọng nhất là ếch phải còn sống, vì như vậy thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và có vị ngọt đặc trưng.

chao ech singapore 2

Ếch được làm sạch, lau khô ướp với các loại gia vị như: nước tương, hắc xì dầu ngọt, kíp chấp (một loại hương liệu của người Hoa), đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ... rồi ướp trong khoảng ít nhất 30 phút. Sau đó Phi thơm hành, tỏi, ớt bột, cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được.

Ngoài thành phần thịt ếch, cháo trắng ăn kèm cũng rất quan trọng. Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt. Gạo được vo sạch cho vào nồi nấu nở mềm thì cho lá dứa vào nấu đến khi chín vớt bỏ lá dứa là món ăn đã hoàn tất.

chao ech singapore 4

Khi thực khách vào một quán cháo ếch nào ở Singapore, các nhân viên phục vụ cũng sẽ mang ra hai chiếc thố đất, với một bên là cháo trắng điểm xuyết ít hành lá tươi và phần ếch kho tộ vàng ươm, bốc khói nghi ngút. 

Món cháo ếch tuy được bán khắp nơi ở Singaore nhưng nổi tiếng nhất cho món này vẫn là ở khu Geylang. Geylang tập trung khá nhiều du khách Việt đến thưởng thức, phổ biến đến độ một vài bảng hiệu ở đây còn được đề bằng tiếng Việt bên dưới. Dưới đây là 4 quán hàng nổi tiếng ở khu Geylang mà du khách có thể ghé qua thưởng thức:

* G7 Sinma Live Seafood Restaurant: đây là một nhà hàng mà du khách có thể ghé qua để thưởng thức ẩm thực Singapore mà nổi tiếng nhất là món cháo ếch. Ở đây, món ăn được chế biến ngon, đẹp mắt, không khí nhà hàng thoáng đãng, dịu dàng. Ngoài cháo ếch ngon thì ở đây còn có thêm nhiều món khác như cua sốt ớt, trứng cua muối, gà nướng,… nổi tiếng. Địa chỉ quán tại số 161 đường Geylang, Singapore. Nhà hàng mở cửa từ 16:00 – 04:00, hàng ngày.

quan G7 Sinma Live Seafood Restaurant singapore

* Quán Lion City Frog Porridge: Quán có diện tích khá nhỏ, thuộc bên trong một quán cà phê nhưng lại là địa chỉ tấp nập du khách đến thưởng thức món ngon từ ếch, mà nổi tiếng là món cháo ếch. Mặc dù vậy, quán không có máy lạnh nên sẽ nóng, thực khách cần chịu khó mới thưởng thức được món ăn ngon tại đây. Ngoài món cháo ếch, quán này còn có thêm nhiều món ngon được chế biến từ ếch khác. Quán nằm tại địa chỉ 235 đường Geylang, Singapore và mở cửa từ 15:00 – 03:00 hàng ngày.

* Eminent Frog Porridge: Cháo ếch ở đây không quá nóng hổi, nước vừa phải, nhẹ nhàng và thịt ếch thì tuyệt cú mèo. Quá nằm tại 323 đường Geylang, Singapore và được mở cửa từ 17:00 – 03:30 hàng ngày.

Cháo ếch được phục vụ ở những quán ăn này thường không tính theo đơn vị bát, hay niêu mà tính theo số người. Tùy lượng người mà quán sẽ mang ra khẩu phần ếch trong niêu và cháo khác nhau. Thông thường, trung bình 1 người sẽ chi khoảng 8 SGD (khoảng 130.000 VND) cho một suất, càng nhiều người ăn nhà hàng càng có ưu đãi giảm giá hoặc khuyến mãi thêm.

Sau khi đã mệt nhoài cho việc khám phá các cảnh quan ở Singapore, được khép lại bên niêu cháo trắng nóng hổi kết hợp với vị cay cay thơm phức của ếch kho tộ chắc chắn sẽ làm cho du khách không thể nào quên khi du lịch Singapore.