Du khách có dám thưởng thức những món ăn “kinh dị” ở Singapore?

Đối với những người yêu thích du lịch, thì việc thưởng thức ẩm thực của mỗi một quốc gia mà mình đặt chân đến là một điều vô cùng hạnh phúc. Nhưng không phải lúc nào du khách cũng được thưởng thức những món ăn đẹp mắt và quen thuộc như mong đợi, có những món chỉ cần nhìn vào thôi cũng khiến du khách “ám ảnh” đến khó quên. Và Đảo Quốc Sư Tử cũng không phải là một đất nước ngoại lệ với vô số món ăn thách thức người dùng. Hãy chuẩn bị tinh thần thưởng thức 10 món ăn “kinh dị” nhưng độc đáo dưới đây nhé!

1. Súp óc heo nguyên bộ

sup oc heo nguyen bo

Ở Việt Nam, món súp óc heo được người ta khéo léo chế biến cùng rất nhiều các nguyên liệu như trứng, gà xé, rau… cho ra một món ăn trông bắt mắt thì ở Singapore điều này lại hoàn toàn ngược lại. Theo đó những bộ óc heo sẽ chẳng có gì khác ngoài chính nó, bộ óc sẽ được trần cho tới khi chín tái trong nồi nước lèo nóng là đã có thể ăn ngay. Thậm chí nhiều khi món ăn này ăn đến đoạn giữa vẫn thấy những huyết máu đỏ còn tươi nguyên chảy ra dòng dòng. Đây là một trong những món ăn không dành cho người có bụng dạ yếu.

2. Súp ba ba nguyên con

sup ba ba nguyen con

Du khách nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con ba ba trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả? Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì du khách có thể thưởng thức một trong những món độc đáo của ẩm thực Singapore.

3. Súp chân cá sấu

sup chan ca sau

Du khách tưởng tượng thử xem, du khách có dám ăn nếu trước mặt mình bây giờ là một bát súp lớn với một bộ chân cá sấu nhô lên vẫn còn móng vuốt và da? Đã có khá nhiều thực khách du lịch Singapore tỏ ra rất hào hứng với món ăn này, nhưng ít ai có can đảm để thử qua nó. Tuy nhiên, món súp độc đáo này trong ẩm thực Singapore lại thu hút không ít người dân nơi đây, vì theo họ thịt cá sấu rất ngon, vị như thịt gà, da mềm, hơi dai, đặc biệc nó có chức năng cải thiện sự trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch, nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

4. Ống dẫn trứng heo xào

ong dan trung heo xao

Chỉ nghe đến tên của món ăn cũng đã thấy kinh dị rồi. Theo đó ông dẫn trứng của những con heo sau khi sơ chế sẽ được người ta đem thái nhỏ rồi xào chín với cà ri Singapore và các loại rau củ  bò kho bánh mì. Món ăn này có hình giáng hơi kì dị tuy nhiên vẫn có thể thử vì nó đảm bảo tiêu chuẩn ăn chín uống sôi. Khi ăn thực khách sẽ bị ấn tượng vì độ giòn, dai của món ăn độc đáo này.

5. Ống dẫn trứng của ếch

ong dan trung cua ech

Đây là món ăn được người dân Singapore cực kì thích. Ống dẫn trứng ếch còn được gọi với tên là “Hashima”, món ăn này được làm từ ống dẫn trứng phơi khô của ếch, sau đó chế biến thành món tráng miệng cùng táo tàu, hạt sen. Tuy nghe tên có vẻ hơi kinh dị, nhưng nó rất bổ dưỡng cho thận và phổi. Vì vậy, khi du lịch Singapore bạn nên một lần nếm qua hương vị độc đáo, khó quên của món ăn này.

6. Tàu hũ thúi

dau hu thui

Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên lại là một trong những món ăn khá phổ biến tại Siangapore. Theo đó những du khách khi thưởng thức Tàu hũ thúi cho rằng đây là một món ăn béo ngậy có hương vị rất ngon vượt cả tàu hũ thường. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thưởng thức nó vì ban đầu khi ngửi tàu hũ thối có mùi đúng như cái tên của nó.

7. Canh lưỡi dê

cua len men

Lưỡi của dê rất mềm, về cơ bản món lưỡi dê cũng giống như món thịt dê, nhưng mùi vị của nó có phần khá nồng. Khi chế biến người ta thường cắt lưỡi dê thành từng miếng nhỏ vì nhiều thực khách không đủ can đảm ăn được hết một cái lưỡi dê.

8. Sa Lát đu đủ xanh và cua lên men

Rất nhiều người Singapore thích ăn món ăn này. Cua sau khi lên men có mùi rất nặng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn, đặc biệt khi nhìn cả con cua lên men teo tóp đặt trên đĩa cũng thật đáng sợ. Nhưng khi thưởng thức với sa lát thì món này rất hấp dẫn.

9. Đầu cá mập hấp

dau ca map hap

Chỉ cần nghe đến tên cũng khiến thực khách phải tò mò và muốn khám phá. Cá mập là loài sát thủ chốn đại dương, mang đến bao nỗi khiếp sợ cho những người đi biển. Thế nhưng, rất ít người biết được, cá mập lại là nguồn thực phẩm tuyệt vời dành cho con người, như món vi cá mập chẳng hạn. Chắc hẳn chúng ta chưa bao giờ nghe đến món đầu cá mập hấp nếu như không có chuyến đi du lịch Singapore này. Một số nhà hàng ở Sing cho rằng việc bỏ đi thứ gì của cá mập là hết sức lãng phí, vì vậy họ đã tạo ra món đầu cá mập hấp với vị sền sệt hòa quyện cùng các chất béo, sốt đậu nành, dầu mè, tạo nên cảm giác thèm ăn cho người dùng. Du khách có thể thoải mái thưởng thức say sưa món ăn có hương vị là lạ này nếu như đừng biết đến tên của nó.

10. Xôi kiến

xoi kien

Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể. Rất ít người ở Singapore dám thử món ăn này, còn du khách nước ngoài thì cố gắng ăn thử vì tò mò. Khi ăn thực khách sẽ có thể cảm thấy những chiếc chân nhọn của con kiến ở trong miệng mình và cắm vào chân răng.

Singapore quả là một đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng, để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Du khách hãy đăng ký tham gia tour Singapore và cùng chúng tôi để thưởng thức hương vị của những món ăn vừa lạ miệng vừa độc đáo và không kém phần sáng tạo của người dân Singapore nhé!

Tin mới

  • Cua sốt cay Chili Crab – món ngon phải thử khi du lịch Singapore – 26/03/2017 10:10
  • Tham gia Lễ hội thuyền Rồng đặc sắc tại Singapore – 26/03/2017 07:38
  • Nhớ mãi hương vị cơm gà Hải Nam Singapore – 24/03/2017 11:18
  • Du lịch Singapore thưởng thức món Cháo ếch thơm nức – 24/03/2017 10:33
  • Wings of the Time – màn trình diễn nhạc nước đặc sắc ở Singapore – 22/03/2017 14:16

Các tin khác

  • Cảm nhận hương vị món Bak Kut Teh khi du lịch Singapore – 20/03/2017 15:15
  • Đa dạng trang phục truyền thống của Singapore – 15/03/2017 08:28
  • Ý nghĩa và sự độc đáo của Quốc kỳ Singapore – 14/03/2017 12:58
  • Các trang phục truyền thống ở Singapore – 10/11/2016 14:04
  • Thưởng thức món mỳ bay ở Singapore – 14/10/2016 13:49