“Ngây ngất” với những món bánh ngọt ở Singapore

1 – Bánh Ongol Ubi

Loại bánh này rất được ưa chuộng trong những bữa ăn gia đình. Vì độ ngon thì không phải bàn mà cách làm cũng rất đơn giản: bột nhào kỹ với nước lá dứa, nặn thành bánh rồi phủ dừa trắng tinh lên sau đó đem hấp chín. Ngoài bánh màu xanh từ lá dứa ra thì người ta cũng biến tấu nhiều màu sắc khác nhau như cam, dâu tây, quả dứa.

Ongol Ubi

Đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì đừng nên ăn Ongol Ubi. Bởi vị thơm ngon đến miếng cuối cùng sẽ khiến công cuộc giảm cân của du khách thất bại hoàn toàn. Làm sao có thể từ chối chiếc bánh làm từ bột bán trộn đều với nước ép lá dứa tươi, bên trên phủ dừa nạo và hoa quả cơ chứ. Đảm bảo ăn một chiếc du khách sẽ nghiền ngay và khó dứt ra được.

2 – Bánh Harum Manis

Harum Manis

Harum Manis theo nghĩa tiếng Việt là “vỡ vụn” và “ngọt ngào”. Đây là một loại bánh xốp hấp khá giống với bánh cupcake của Châu Âu, và thường có 1 hoặc 2 lát chuối mỏng ở giữa. Bánh có vị ngọt của caramel và hương thơm đặc trưng của chuối chín. Món ăn này rất dễ nghiện và không gây ngán khi ăn nhiều. Du khách chỉ còn cách ăn no mà thôi tới khi nào không thể chứa thêm thức ăn được nữa.

3 – Bánh Kueh Bugis

Rất khó để có thể diễn tả chính xác về món bánh Kueh Bugis ngon tuyệt với màu xanh vô cùng dễ chịu này. Kueh Bugis được chế biến từ các thành phần chính là lá dứa, nước cốt dừa, và cơm dừa. Tất cả 3 thành phần này sẽ được trộn đều với nhau sau đó hấp chín.

Kueh Bugis

Đây là một món ăn đã xuất hiện tại Singapore từ rất lâu, nhưng sự hiện diện của Kueh Bugis cũng đang dần mất đi do tốc độ hội nhập của Singapore khá nhanh, làm ảnh hưởng đến nền ẩm thực nội địa. Tuy là vậy, Kueh Bugis rất được lòng những tín đồ ăn uống bởi ngoài vị thơm ngọt thì độ mềm dẻo của món bánh chính là bí quyết tạo sự hấp dẫn khó chối từ của món bánh này.

4 – Bánh Ang Ku Kueh

Món bánh này có xuất xứ đến từ hai nước Malaysia và Indonesia nhưng lại được đón nhận nồng hậu trên đất Singapore. Thoạt nhìn món bánh này khá giống với bánh Ú của Việt Nam. 

Ang Ku Kuehs

Ang Ku Kuel có nhiều màu sắc sặc sỡ rất bắt mắt như tím đậm, tím hoa cà, đỏ tươi, xanh, hồng, vàng… Nguyên liệu chính để làm nên món ăn đầy thú vị này chỉ đơn giản là bột năng bọc bên trong là đậu xanh hoặc có thể thay thế bằng dừa nạo, hoàn thiện sau khi đặt lên 1 lớp lá chuối. Với vị ngọt lịm khó lẫn thì Ang Ku Kueh đã ghi dấu ấn cho riêng mình với hương vị tuyệt hảo. Chắc chắn Ang Ku Kuel ngọt ngào này sẽ làm cho bữa ăn của du khách thêm phần thú vị. 

5 – Bánh Ondeh Ondeh

Một hương vị khác thích hợp cho sở thích ăn đồ ngọt của du khách đó là Ondeh Ondeh. Món bánh này được làm từ khoai nghiền hoặc bột nếp. Những quả bóng Ondel to tròn xinh xắn được ngấm đều màu sắc của lá dứa và bọc bên trong là đường thốt nốt trước khi được lăn qua một lớp dừa nạo mỏng. Phần nước đường ẩn giấu bên trong lớp vỏ bánh chính là nội dung được mong chờ nhất.

Ondeh Ondeh

Một mẹo nhỏ để ăn Ondeh đó là không nên cắn nhỏ bánh thành từng miếng, hãy thử cho một quả bóng Ondeh vào trong miệng, cắn nhẹ, và tận hưởng hương thơm tuyệt vời của phần đường thốt nốt bên trong. Du khách có thể tìm thấy món bánh này rất dễ dàng tại các cửa hàng tiện lợi ở Singapore. Tuy nhiên, mỗi hộp thường chỉ có 4 cái, quá ít để trải nghiệm hết sự hấp dẫn của Ondeh.

6 – Bánh Lemper Vdang

Lemper Udang

Có một điểm chung giữa các món tráng miệng tại Singapore đó là được chế biến phần lớn từ nước cốt dừa và Lemper Vdang là một ví dụ điển hình khác. Món ăn này được làm từ nếp nấu cùng với nước cốt dừa kết hợp với mùi thơm của lá dứa. Cơm dừa sẽ được nạo nhuyễn và xào sơ trên chảo nóng cho đến khi khô lại và không bị kết dính. Sau đó, dừa được bọc bên trong một lớp nếp mỏng, và hấp trong lá chuối. Lemper Vdang chính là lựa chọn hoàn hảo vào những ngày đông giá rét hay một đêm mưa rào mùa hạ.

7 – Bánh Talam Ubi

Talam Ubi

Món bánh Talam Ubi được làm khá đơn giản, nhưng sức hấp dẫn thì không hề nhỏ. Với lớp nước cốt dừa mỏng mịn phủ đều lên phía trên phần bột bán hấp cùng với hỗn hợp dừa nạo và đường thốt nốt. Do đó, bánh có vị dai của bột và thường được dùng nhiều như một món tráng miệng đơn giản tại Singapore và khi đặt chân đến quốc đảo sử tử, dạ dày của du khách sẽ lại trỗi dậy ngay khi nhìn thấy món bánh này đấy.

Du khách là một tín đồ hảo ngọt, mê mệt những món ăn có hương vị ngọt ngào thì đi du lịch ở đâu sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của mình? Câu trả lời đó chính là Singapore – nơi có những món ăn ngọt vô cùng hấp dẫn, sẵn lòng quyễn rũ bất kì vị khách nào ngay khi nhìn thấy. Thế nên tham gia tour du lịch Singpore, du khách hãy đánh thức vị giác của mình với những món bánh siêu ngon như chúng tôi đã giới thiệu trên đây nhé!

Tin mới

  • Trải nghiệm với các trò chơi cảm giác mạnh khi du lịch Singapore – 27/04/2017 08:32
  • Tìm hiểu Hồ Quảng – kinh kịch Trung Hoa khi du lịch Singapore – 27/04/2017 08:04
  • Du lịch Singapore thưởng thức Vũ điệu Bharatanatyam – 27/04/2017 06:37
  • Đừng bỏ lỡ 7 nhà hàng buffet giá rẻ dưới 20$ ở Singapore – 25/04/2017 13:38
  • Top 4 nhà hàng Buffet quốc tế tốt nhất ở Singapore – 25/04/2017 11:50

Các tin khác

  • Top 3 nhà hàng phục vụ sô-cô-la ngon nhất ở Singapore – 24/04/2017 11:16
  • Những nhà hàng BBQ Hàn Quốc nên đến khi du lịch Singapore – 24/04/2017 10:28
  • 5 nhà hàng buffet Nhật có giá không quá $40 ở Singapore – 24/04/2017 09:27
  • 8 địa chỉ bán thịt xiên nướng Satay ngon nhất ở Singapore – 24/04/2017 08:39
  • Thưởng thức món Thịt xiên nướng Satay lạ miệng ở Singapore – 24/04/2017 08:12